Chi bộ 3, xã Giao Thịnh tổ chức đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ 3, xã Giao Thịnh luôn coi trọng phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở xóm đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp phát triển ngành nghề, dịch vụ tại địa phương. Vận động nhân dân đóng góp, ủng hộ tiền của hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng tại thôn xóm như nhà văn hóa, đường dong xóm, đường giao thông nội đồng, đường điện thắp sáng...

Đồng chí Nguyễn Văn Việt - Bí thư Chi bộ, Giao Thịnh

khai mạc đại hội, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2017 -2020.

Chi bộ 3, xã Giao Thịnh tổ chức đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2020, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Chi bộ được xã Giao Thịnh chỉ đạo đại hội điểm, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức đại hội.

Chi bộ luôn coi trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng và chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoạt động của Ban công tác Mặt trận khu dân cư và các đoàn thể nhân dân được duy trì, được các Hội đoàn thể cấp trên đánh giá cao.

Đường dong ngõ xóm được cán bộ và nhân dân tự nguyện đóng góp nâng cấp, làm mới.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở xóm đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đưa những giống lúa mới, con nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất như thay đổi cơ bản giống Bắc thơm số 7 bằng giống Đài thơm 8, năng suất bình quân cả năm đạt từ 225 – 245 kg/sào. Ngành nghề - dịch vụ trên địa bàn phát triển phát triển mạnh mẽ với 8 xưởng mộc, xưởng cơ khí hàn xì, nhiều xe vận tải và các loại máy phục vụ sản xuất nông nghiệp đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong và ngoài xóm. Kinh tế phát triển, nhân dân đã tích cực đóng góp, ủng hộ xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Cùng với nâng cấp, sửa chữa cầu cống, khuôn viên nhà văn hóa với số tiền trên 120 triệu đồng, hơn 2700 m đường giao thông nội đồng được kiên cố hóa bằng bê tông với số tiền trên 620 triệu đồng. Hệ thống kênh mương được nạo vét, đào đắp, đường thôn xóm được kiên cố, 100% đường dong lắp đặt đèn chiếu sáng.

Đồng chí Lê Ngọc Đóa - Bí thư Đảng ủy phát biểu, tặng hoa chúc mừng.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, quy chế dân chủ ở cơ sở được nhân dân đồng tình ủng hộ và thực hiện, số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt hơn 92%, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt. Công tác quân sự, an ninh trật tự được giữ ổn định tạo đà cho kinh tế xã hội phát triển. Những kết quả trong nhiệm kỳ qua là điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 3 tiếp tục phấn đấu giữ vững xóm văn hóa NTM, phấn đấu trở thành xóm văn hóa NTM nâng cao, giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh.

Ban Chi ủy Chi bộ 3 đảng bộ xã Giao Thịnh, nhiệm kỳ 2020-2022.