Đảng bộ xã Giao Thịnh tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Năm 2019, Đảng bộ và nhân dân xã Giao Thịnh phấn đấu giữ vững và nâng cao các tiêu chí NTM; có từ 90% trở lên Chi bộ hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ;

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Lê Ngọc Đóa - HUV- Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, Phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí: Nguyễn Ngọc Bính - Phó Bí thư TT đảng ủy trình bày báo cáo tại hội nghị

Năm 2018, xã nhà thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội bên cạnh những thuận lợi là cơ bản song cũng gặp không ít khó khăn: trong điều kiện thời tiết, khí hậu, sâu bệnh diễn biến phức tạp, dịch bệnh, giá cả vật tư phục vụ cho sản nông nghiệp ở mức cao, đặc biệt lụt ứng đầu vụ mùa gây thiệt hại nặng phải cấy đi cấy lại nhiều lần, gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp. Nhưng với quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và sự quyết liệt trong điều hành của UBND xã, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và của nhân dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục có bước phát triển. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực đạt 7.127,4 năng suất lúa đạt 141,2 tạ/ha, tổng sản lượng ước đạt 195,2 tấn. Tổng thịt lợn hơi xuất chuồng 848 tấn đạt 103,4% kế hoạch giao;
Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; các sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng, các ngày lễ lớn của đất nước, huyện và lễ kỷ niệm 50 năm thành lập xã Giao Thịnh tổ chức chu đáo, an toàn. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, có nhiều hoạt động thu hút học sinh tham gia. Công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện; Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chương trình giảm nghèo được triển khai thực hiện có hiệu quả. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực: Tổ chức tốt việc tuyên truyền học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết trung ương 6, trung ương 7, trung ương 8 khóa XII, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2018. Công tác cán bộ, công tác đảng, công tác bảo vệ chính trị nội bộ đều đảm bảo đúng quy định. Việc kiểm tra, giám sát được triển khai, thực hiện nghiêm túc. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đã thu hút, tập hợp được đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia.
 Đồng chí: Bùi Văn Duẩn - Phó chủ tịch UBND xã
 báo cáo kết quả thi đua khen thưởng năm 2018.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, đồng chí Lê Ngọc Đóa - HUV- Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đã trao tặng huy hiệu 30, 40, 45, 50 tuổi đảng cho 7 đồng chí đảng viên trong Đảng bộ dịp 03/02

Đồng chí Lê Ngọc Đóa - HUV- Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã,
 trao huy hiệu cho các đồng chí cao tuổi đảng .

Đồng chí: Nguyễn Ngọc Bính- Phó bí thư thường trực Đảng ủy
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

Đồng chí: Phan Văn Minh- Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã
trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

Phát biểu kết luận và phát động phong trào thi đua tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Đóa- HUV- Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại trong năm 2018. Để thực hiện nhiệm vụ năm 2019, đồng chí yêu cầu: Các Chi bộ cần bám sát vào sự chỉ đạo của Đảng ủy; chủ đề hành động và các nhiệm vụ, giải pháp của Đảng uỷ xã đã đề ra; cụ thể hoá thành chương trình, kế hoạch, phân công cụ thể tập thể và cá nhân phụ trách, từ đó nâng cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới và nâng cao chất lượng tuyên truyền vận động nhân dân; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Thực hiện: Đinh Dự - VHTT