Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ công an xã
Chiều ngày 11/01/2020, tại phòng họp UBND xã, Ban chấp hành Đảng bộ xã Giao Thịnh long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ công an xã. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Đóa- Huyện ủy viên- Bí thư BCH Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã- Các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND, và 03 đồng chí đảng viên là công an chính quy của xã.

Căn cứ điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Ban chấp hành Đảng bộ xã Giao Thịnh đã ra quyết định thành lập chi bộ công an xã. Theo đó, chi bộ công an xã có 3 đảng viên, đồng chí Trưởng công an xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ lâm thời. Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của địa phường và tình hình thực tiễn công tác đảm bảo ANTT, chi bộ sẽ xây dựng Nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện, tham mưu cho Đảng ủy xã về công tác đảm bảo ANTT, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí: Nguyễn Ngọc Bính- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy

Công bố Quyết định  lập Chi bộ Công an xã

Đồng chí Trung tá: Nguyễn Văn Đồng- Trưởng Công an xã

Bí thư chi bộ phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng chí Lê Ngọc Đóa- Huyện ủy viên- Bí thư BCH Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã

phát biểu giao nhiệm vụ và tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí đồng chí Lê Ngọc Đóa- Huyện ủy viên- Bí thư BCH Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã đề nghị chi bộ công an xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là- Chi bộ Công an xã được thành lập phải thật sự là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, phát huy trí tuệ tập thể, thống nhất ý chí, hành động, nghiêm túc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, giữ vững và phát huy vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Ban chấp hành Đảng bộ xã và Đảng ủy công an Huyện Giao Thủy.

Từng đồng chí đảng viên phải thực sự gương mẫu, nói đi đôi với làm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, quyết liệt trong công việc; có ý thức trách nhiệm cao đóng góp vào các quyết định chung của chi bộ. Phát huy hơn nữa năng lực, trí tuệ chuyên môn nghiệp vụ để xây dựng lực lượng Công an xã, chính quy, trong sạch, vững mạnh, góp phần bảo vệ và giữ vững tình hình an ninh chính tri và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân.

Hai là- Thực hiện có nền nếp, phong cách, lề lối làm việc, lễ tiết tác phong của người chiến sỹ công an nhân dân, phát huy trách nhiệm cá nhân; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; nâng cao chất lượng trong sinh hoạt chi bộ bảo đảm theo đúng quy chế, dân chủ, phát huy tính sáng tạo cá nhân; tôn trọng và phát huy trí tuệ tập thể; khi đã thống nhất thì ra nghị quyết để tổ chức thực hiện.

Ba là- Chi bộ công an xã thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh công tác của cấp trên. Xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, sách nhiễu nhân dân trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ công an xã.

Bốn là- Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an phải nêu cao tính gương mẫu, giữ đúng lễ tiết tác phong trong thực thi nhiệm vụ, không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn. Ngoài thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự phải đồng hành cùng nhân dân và chính quyền cơ sở trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

Năm là- phải đặc biệt coi trọng và tập trung xây dựng chi bộ công an xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống, xây dựng quy chế hoạt động. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đề cao trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, xây dựng lực lượng Công an xã, chính quy, tinh nhuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Việc thành lập chi bộ công an xã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Như vậy tính đến ngày 11/01/2020, Đảng bộ xã Giao Thịnh có tổng số 21 chi bộ, 395 đảng viên, trong đó có 16 chi bộ khu dân cư, 3 chi bộ trường học, 2 chi bộ cơ quan (Y tế và công an xã).

Thực hiện: Đinh Dự-VHTT