MTTQ xã Giao Thịnh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020)

Trong những năm qua Mặt trận Tổ quốc xã Giao Thịnh đã tập trung tuyên truyền, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng khối đại đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào địa phương phát động. Đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Qua bình xét đến nay 16/16 khu dân cư Giao Thịnh được công nhận xóm văn hóa NTM, 87,8% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa NTM, có 48 gia đình văn hóa NTM tiêu biểu được UBND xã khen thưởng.

UBMTTQ xã Giao Thịnh tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020. Thượng tá Tạ Văn Nhân - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện về dự.

Đồng chí Bùi Văn Lợi - Chủ tịch UBMTTQ xã Giao Thịnh ôn lại truyền thống

90 năm Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Trong những năm qua Mặt trận Tổ quốc xã Giao Thịnh đã triển khai tổ chức và hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Tập trung tuyên truyền, đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào địa phương phát động. Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, nhân dân tự nguyện đóng góp tiền của, ngày công xây dựng các công trình phúc lợi thôn xóm. Đến nay 16 xóm có nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp là nơi sinh hoạt cộng đồng của nhân dân. Đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, lắp đặt đèn điện chiếu sáng thuận lợi cho người dân đi lại giao thương. Hiện cả xã có trên 35 km đường giao thông nội đồng được bê tông hóa phục vụ sản xuất, kinh phí địa phương hỗ trợ 50%. Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu nhân dân và cán bộ làng Thức Hóa đã đóng góp kinh phí xây dựng bờ kè sông và đường nông thôn hơn 1km, làng Du Hiếu phối hợp với Ban hành giáo và Linh mục Chánh xứ tiếp nhận kinh phí làm cổng làng khang trang sạch đẹp.

Thượng tá Tạ Văn Nhân - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện tặng hoa chúc mừng

Hàng năm vào Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc các khu dân cư trong xã đều tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống của Mặt trận, các hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra sôi nổi. Bên cạnh đó, nhân dân các khu dân cư đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế mới, cách làm hay hiệu quả. Các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp đỡ người nghèo được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Hiện số dư quỹ “Vì người nghèo” xã gần 70 triệu đồng, quỹ phòng chống thiên tai hơn 60 triệu đồng, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt trên 130 triệu đồng. Tính đến tháng 10/2020 tỷ lệ bao phủ BHYT Giao Thịnh đạt 93,6%. Qua bình xét đến nay 16/16 khu dân cư Giao Thịnh được công nhận xóm văn hóa NTM , 87,8% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa NTM. Nhân dịp này có 48 gia đình văn hóa NTM tiêu biểu được UBND xã khen thưởng./.

Các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020 được UBND xã khen thưởng

Thực hiện: Trần Lý