Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tại xóm 3, xã Giao Thịnh.
Với tinh thần vì sự phát triển của quê hương, nhân dân xóm 3, xã Giao Thịnh đã tích cực thi đua lao động sản xuất, chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong phát triển kinh tế đã có nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, tiêu biểu như hộ ông bà Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Tiến, hộ ông Đỗ Văn Khương, Trần Văn Giang, Trần Minh Châu, Nguyễn Thị Hương... Đến nay, trên địa bàn chỉ còn 6 hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, mắc bệnh hiểm nghèo, không có khả năng lao động; gần 95% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, trong đó có 3 gia đình tiêu biểu 3 năm liền đạt văn hóa.

Các ngành trong huyện và xã Giao Thịnh thăm, tặng quà đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Kỷ niệm ngày truyền thống mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, xóm 3, xã Giao Thịnh tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân, tặng quà cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc đối tượng bảo trợ xã hội.

Ông Nguyễn Văn Việt - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận

xóm 3, xã Giao Thịnh ôn lại truyền thống ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11.

Trên tinh thần đoàn kết, thống nhất, gần 1000 nhân khẩu khu dân cư xóm 3, xã Giao Thịnh luôn chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng thi đua lao động, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới. Bằng kinh nghiệm sản xuất, năm qua các hộ dân đã sản xuất theo cánh đồng 3 cùng, năng suất bình quân cả năm đạt từ 200 - 300 kg/sào. Cùng với chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình, có những hộ phát triển mạnh đàn thủy cầm thu nhập từ 4 - 5 triệu đồng/năm như hộ ông bà Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Tiến. Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế, các hộ như ông Đỗ Văn Khương, Trần Văn Giang, Trần Minh Châu đã đầu tư kinh phí cải tạo ao đầm nuôi trồng thủy sản, doanh thu hàng tỷ đồng. Các ngành nghề nông thôn phát triển mạnh, ở xóm 3 hiện có 4 xưởng mộc tạo việc làm cho 10 - 15 lao động với mức thu nhập từ 7 - 8 triệu đồng, 4 xưởng cơ khí, cùng nhiều cơ sở kinh doanh tạo việc làm thường xuyên cho 10 - 20 lao động. Dịch vụ vận tải hàng hóa và vận tải hành khách cũng phát triển đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Đến nay, trên địa bàn chỉ còn 6 hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, mắc bệnh hiểm nghèo, không có khả năng lao động; ANQP được giữ ổn định, hàng năm đều hoàn thành công tác tuyển quân.

Ông Đinh Văn Dự - Phó Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh tặng hoa chúc mừng.

Không chỉ thi đua lao động sản xuất, các hộ gia đình trong xóm luôn có ý thức bảo vệ  môi trường, việc thu gom rác thải, chất thải nguy hại, chất thải chăn nuôi đã vào nền nếp. 100% tuyến đường dong xóm và hệ thống đèn điện chiếu sáng được nhân dân đóng góp xây dựng, gần 3 km đường ra đồng cũng đã được đổ bê tông với số tiền gần 800 triệu đồng. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT duy trì, phát triển; gần 95% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Hoạt động của Ban công tác mặt trận và các đoàn thể chính trị luôn phát huy, thu hút đông đảo đoàn viên hội viên tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới theo tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu./.