Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Giao Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029.
    Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Giao Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, hiệp thương cử 48 ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã và hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện lần thứ XX. Dự Đại hội có đồng chí Lương Xuân Vĩnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Côn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng chí Phạm Trung Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện.

Đồng chí Bùi Thế Lợi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Giao Thịnh khai mạc Đại hội.

Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân chào mừng Đại hội.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công”, nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã Giao Thịnh đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, “Xứ họ đạo tiên tiến, gia đình gương mẫu”, “Người công giáo chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Xây dựng chùa tinh tiến” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Chính từ các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai rộng khắp tới các khu dân, chương trình xây dựng nông thôn mới được nhân dân nhiệt tình đón nhận qua con số đóng góp, ủng hộ trên 9,6 tỷ đồng, hiến hơn 940 m2 đất và trên 3600 ngày công lao động xây dựng các công trình của xã và xóm, tạo cho bộ mặt nông thôn có sự khởi sắc rõ rệt. Năm 2022, Giao Thịnh vinh dự được UBND tỉnh công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu, 9/11 khu dân cư đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ xã Giao Thịnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Trên địa bàn xã có 2 tôn giáo là Phật giáo và đạo Công giáo, trong đó đạo Công giáo chiếm gần 60%. Được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn, 2 tổ chức tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, “Sống tốt đời, đẹp đạo”, luôn đoàn kết, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Các tổ chức thành viên cùng phối hợp triển khai các chương trình, hoạt động thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân tham gia. Do đó, hàng năm 11/11 khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa, trên 95% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu và tặng hoa tại Đại hội MTTQ xã Giao Thịnh khóa XVIII.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Hội Phụ nữ và Thiếu tướng Hoàng Kiền tặng hoa chúc mừng.

Với mục tiêu “Không để ai bị ở lại phía sau”, Mặt trận Tổ quốc xã Giao Thịnh và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái. Hàng năm, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” được triển khai, Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động và tiếp nhận trên 270 triệu đồng;; đề xuất cấp trên xây mới 2 nhà đại đoàn kết trị giá 155 triệu đồng, sửa chữa 8 nhà ở với số tiền 90 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 450 suất quà với số tiền trên 100 triệu đồng. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ trên 93 triệu đồng và nhiều trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, cán bộ, nhân dân trong xã cũng đã quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành trong nước bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Lãnh đạo xã Giao Thịnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thực hiện lời Bác dạy về sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết, đồng chí Vũ Ngọc Côn - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và lãnh đạo xã Giao Thịnh đề nghị: Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên tiếp tục củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đổi mới phương thức tập hợp. Đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2024-2029, mỗi khu dân cư có ít nhất một công trình hoặc phần việc tiêu biểu; hỗ trợ xây dựng, sữa chữa từ 6-8 nhà đại đoàn kết; thực hiện tốt công tác giám sát phản biện xã hôi, tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng chính quyền của dân, do dân và vì dân./.

Đại hội đã hiệp thương cử 48 ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ xã Giao Thịnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Một số hình ảnh về Chương trình văn nghệ chúc mừng Đại hội đại biểu MTTQ xã Giao Thịnh khóa XVIII: