Ủy ban MTTQ xã Giao Thịnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng , nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Chiều ngày 26/7/2021, UB MTTQ xã Giao Thịnh long trọng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tập trung đánh giá kết quả công tác Mặt trận Tổ quốc tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đồng chí Bùi Văn Duẩn- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân xã, đồng chí Lê Ngọc Đóa- HUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các ông (bà) trong ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã; các ông (bà) là trưởng các tổ chức chính trị - xã hội của xã; Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư các xóm.

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ xã Giao Thịnh phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, bám sát nhiệm vụ chung của xã nhà, tập trung triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2021. Tham mưu ban hành các văn bản của MTTQ xã tham gia công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã; Chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động tuyên truyền về thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả... Tuyên truyền nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tuyên truyền, vận đồng các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát: giám sát việc giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã, giám sát việc lập và niêm yết danh sách cử tri, giám sát trình tự bỏ phiếu và kiểm phiếu….. Hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã hoạt động tuân thủ theo pháp luật và quy định của địa phương, chức sắc, nhà tu hành đồng hành đồng bào có đạo tích cực tham gioa các phong trào thi đua yêu nước cũng như phong trào của địa phương. Tổ chức các hoạt động gặp gỡ giữa Ban thường trực UBMTTQ xã với thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND xã với các linh mục, Ni sư và Ban khánh tiết 3 chùa, ban hành giáo 3 giáo xứ. UBMTTQ xã phối hợp với Đảng ủy-HĐND-UBND đi thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản 2021, Phật lịch 2565 với 3 nhà chùa 3 xuất quà trị giá 2.100.000đ….

Đ/c Lê Ngọc Đóa-HUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Ngọc Đóa-HUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã biểu dương, ghi nhận những thành tích của các Ban công tác mặt trận khu dân cư 16 xóm và ban Thường trực UB MTTQ xã đã góp phần thành công trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng thời cũng nhấn mạnh những nội dung cần quan tâm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021: Tập trung vào công tác tuyên truyền nhân dân ủng hộ Qũy vắc-xin phòng chống dịch Covid-19, quỹ Vì người nghèo… tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tiếp tục tổ chức hoạt động giám sát theo kế hoạch; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân gắn với kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021)./.