Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Giao Thịnh.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Giao Thịnh quan tâm đến công tác phát triển đảng viên;  nâng cao vai trò Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các dự án. Tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu, tăng cường công tác quản lý đất đai. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là dịp cuối năm.

Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan đã làm việc tại xã Giao Thịnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 10 tháng năm 2022 cùng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc tại xã Giao Thịnh

Thực hiện nhiệm vụ chính trị 10 tháng năm 2022 trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 có thời điểm phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Cấp ủy, chính quyền địa phương đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó hoàn thành việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030. Chỉ đạo 16/16 chi bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động các chi bộ và kết nạp đảng viên mới. Trong 10 tháng năm 2022 đã kết nạp 4 quần chúng ưu tú vào đảng. Cùng với đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy hoàn thành chuyên đề kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và tài chính Đảng đối với 2 chi bộ, giám sát chuyên đề trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chi bộ trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao đối với 1 chi bộ. 10 tháng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 1 đảng viên, huyện ủy ra quyết định khai trừ khỏi đảng 1 đảng viên.

Đồng chí Bùi Văn Duẩn - Bí thư Đảng ủy xã Giao Thịnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 10 tháng năm 2022

Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 triển khai quyết liệt, triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch cho nhân dân theo hướng dẫn ngành chuyên môn. Chỉ đạo nhân dân thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất; địa phương luôn dẫn đầu huyện về sản xuất nông nghiệp với sản lượng thóc 2 vụ xuân, mùa đều đạt trên 3 ngàn tấn. Ngoài ra, xã triển khai vùng chuyển đổi trồng lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sản lượng thủy sản ước đạt gần 1 ngàn tấn. Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã về xây dựng xã NTM nâng cao, xóm NTM kiểu mẫu năm 2021. Cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo sự vào cuộc tích cực cả hệ thống chính trị từ xã xuống cơ sở xóm, tập trung mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí. Giao Thịnh đã được Văn phòng điều phối NTM tỉnh về thẩm định công nhận đạt xã NTM nâng cao, Văn phòng điều phối NTM huyện kiểm tra, đánh giá công nhận 6 xóm đạt NTM kiểu mẫu gồm Xóm Tồn Thành Tây, Bỉnh Di Đông, Bỉnh Di Tây, Thức Hóa Tây, Thức Hóa Đông, Thức Hóa Nam. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo 5 xóm còn lại phấn đấu đạt NTM kiểu mẫu năm 2022, đánh giá các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025. Văn hóa xã hội duy trì nề nếp, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao duy trì thường xuyên tại các khu dân cư. Các cấp học chất lượng dạy và học ngày một nâng lên, công tác phổ cập giáo dục giữ ổn định. Nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương quan tâm, triển khai kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xét duyệt 108 thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường chỉ đạo từ xã đến cơ sở. Lực lượng công an xã thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình tấn công trấn áp tội phạm. Trong 10 tháng năm 2022 bắt xử lý hành chính 10 vụ, trong đó 4 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, 2 vụ hình sự, 2 vụ sử dụng xung kích điện, 1 vụ đánh bạc. Triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Đồng chí Lê Ngọc Đóa - Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh phát biểu đề xuất huyện, ngành chuyên môn quan tâm, giải quyết cho 9 hộ dân đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng nhận được từ năm 2004 - 2005 và 3 hộ đổi đất để địa phương làm đường, làm nhà văn hóa xóm. Huyện sớm triển khai lò đốt rác thải tập trung liên xã và đầu tư nâng cấp một số tuyến đường giao thông phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn, phòng chống thiên tai.

Trên cơ sở ý kiến đề xuất của địa phương, cũng như những ý kiến phát biểu của các ngành, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Giao Thịnh quan tâm đến công tác phát triển đảng viên;  nâng cao vai trò Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các dự án. Tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu, tăng cường công tác quản lý đất đai. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là dịp cuối năm./.

Trần Lý