HĐND xã Giao Thịnh khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Năm.

Kỳ họp đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, biểu quyết thông qua các Nghị quyết về kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách làm tiền đề quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Bùi Văn Duẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giao Thịnh khai mạc kỳ họp.

Triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tác động không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã đã tập trung chỉ đạo các ngành triển khai thực hiện, do đó đã thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép”, tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm duy trì ổn định, an ninh chính trị trật tự ATXH giữ vững. Tổng sản lượng lương thực đạt gần 4000 tấn, sản lượng thủy sản xấp xỉ 600 tấn; ngành nghề phát triển ổn định tạo việc làm ngay tại địa phương cho người lao động. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội đảm bảo kịp thời, các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 được địa phương triển khai, động viên các gia đình người có công vươn lên trong cuộc sống.

Kỳ họp thứ Năm HĐND xã Giao Thịnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026

Những tháng đầu năm, HĐND xã Giao Thịnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Pháp luật và chương trình kế hoạch đề ra. Hoạt động giám sát đã bám sát Luật và Nghị quyết HĐND, nhiều nội dung quan trọng được Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã, các đại biểu HĐND xã nghiên cứu, quyết định cụ thể hóa các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Lê Ngọc Đóa - Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Giao Thịnh được huyện đánh giá cao, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, hiện địa phương đang chờ cấp trên quyết định công nhận xã nông thôn mới nâng cao, 6 xóm đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Đồng thời tiếp tục hỗ trợ kinh phí và chỉ đạo 5 xóm còn lại tập trung xây dựng xóm NTM kiểu mẫu trong năm 2022, đăng ký xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu thông minh ở xóm Bỉnh Di Tây, mô hình “Xóm phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình” tại xóm Bỉnh Di Đông; mô hình “Xóm đảm bảo an ninh trật tự” tại xóm Thức Hóa Đông. Đồng chí Lê Ngọc Đóa - Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh cũng nhấn mạnh những tháng cuối năm, Giao Thịnh tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19, trước mắt vận động cán bộ, nhân dân tiêm vắc xin phòng bệnh; chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, chăm sóc, bảo vệ lúa mùa phấn đấu giành vụ lúa thắng lợi; vận động nhân dân đăng ký sử dụng nước sạch thực hiện được mục tiêu trên 95% tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch do Nhà máy nước Quất Lâm cung cấp; triển khai thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023; thủ tục hành chính; phối kết hợp với các ngành giải phóng mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công các công trình trên địa bàn./.