HĐND xã Giao Thịnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ tư.
Năm 2022, Giao Thịnh đặt mục tiêu tiếp tục giữ ổn định và đảm bảo tốc độ tăng trưởng KT-XH trong trạng thái bình thường mới. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; chú trọng thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất tại địa phương, tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 82 triệu đồng trở lên; triển khai hiệu quả chính sách giảm nghèo, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng chí Bùi Văn Duẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giao Thịnh phát biểu khai mạc Kỳ họp.

HĐND xã Giao Thịnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ tư đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động của HĐND xã trong năm 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Kỳ họp thứ tư HĐND xã Giao Thịnh.

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động trực tiếp đến sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân. Với mục tiêu vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Thịnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo phương châm “phát hiện sớm, báo cáo sớm, cách ly sớm và điều trị sớm” đã hạn chế sự lây lan và tác động tiêu cực đến đời sống, sản xuất kinh doanh. Do đó, các chỉ tiêu về kinh tế xã hội cơ bản đạt so với chỉ tiêu đề ra, thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm; tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 7100 tấn, đạt trên 100%, tổng thu ngân sách đạt hơn 117%, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 1,9%; chính quyền đạt trong sạch vững mạnh. Trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xóm nông thôn mới kiểu mẫu, Giao Thịnh đã hỗ trợ xóm thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu 60 triệu đồng, hỗ trợ các xóm cơ bản đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu 40 triệu đồng, những xóm còn lại hỗ trợ 20 triệu đồng. Hiện địa phương chỉ đạo công chức chuyên môn tập trung hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, 5 xóm nông thôn mới kiểu mẫu xong trước 31/12/2021.

Đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Tô Xuân Hiển - Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh, bám sát cơ sở, nắm chắc nhân hộ khẩu, quản lý chặt chẽ các trường hợp đi từ các tỉnh, thành về địa phương, yêu cầu thực hiện khai báo y tế. Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ số thanh niên đã trúng tuyển, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và phòng chống dịch bệnh.

Năm 2022, Giao Thịnh đặt mục tiêu tiếp tục giữ ổn định và đảm bảo tốc độ tăng trưởng, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch bảo vệ sức khỏe nhân dân và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; chú trọng thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất tại địa phương, tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025; hoàn thiện giải phóng mặt bằng khu dân cư tập trung của xã; tăng cường quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, cải cách thủ tục hành chính; nâng cao hiệu quả chỉ đạo điều hành và thực thi pháp luật. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 82 triệu đồng trở lên; triển khai hiệu quả chính sách giảm nghèo, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển sản xuất, tăng thu nhập để thoát nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống trong nhân dân, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh./.