Hội nghị tổng kết công tác bầu trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2026 xã Giao Thịnh

Chiều ngày 11 tháng 5 năm 2022, UBND xã Giao Thịnh long trọng tổ chức  tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2026. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Duẩn-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Ngọc Đóa-HUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể trong xã, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng xóm trên địa bàn xã.

Cuộc bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2026 trên địa bàn xã Giao Thịnh diễn ra từ ngày 21-25/4/2022 tại 11 điểm bầu cử. Toàn xã có 2.184/3.686 cử tri đại diện cho hộ gia đình tham gia bầu cử, đạt 59,3%. Kết thúc cuộc bầu cử, 11 ứng cử viên trúng cử chức danh trưởng xóm. Trong đó 08 trưởng xóm là đảng viên (tỉ lệ 63,6%), 01 trưởng xóm là nữ. Chất lượng trưởng thôn trúng cử nhiệm kỳ này cao hơn so với các nhiệm kỳ trước, trong đó 04 người tốt nghiệp THPT, 07 người tốt nghiệp THCS, 2 người là đại biểu HĐND xã.

Cuộc bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2022 - 2026 xã Giao Thịnh diễn ra trong không khí phấn khởi, dân chủ, theo đúng quy định, an toàn và đã thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội của toàn dân nhằm phát huy tính dân chủ ở cơ sở, thể hiện được quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền.

Tại hội nghị, ông Lê Ngọc Đóa- HUV, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã biểu dương kết quả của các tập thể, cá nhân trong cuộc bầu cử trưởng xóm vừa qua đồng thời giao nhiệm vụ cho các đồng chí bí thư chi bộ xóm tiếp tục theo dõi, lãnh đạo, chỉ đạo trưởng xóm trong việc thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, đặc biệt là những trưởng xóm mới trúng cử, trưởng xóm không phải là đảng viên. Chủ tịch UBND xã cũng đề nghị 11 đồng chí trưởng xóm mới trúng cử phát huy tinh thần dân chủ ở cơ sở, trách nhiệm, năng động, tham gia hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Lê Ngọc Đóa-HUV, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã trao quyết định phê chuẩn chức danh trưởng xóm

cho 11 đồng chí trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2026

Cũng tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của 02 đồng chí không tiếp tục tham gia làm trưởng xóm trong nhiệm kỳ 2022-2026./.

Đồng chí Lê Ngọc Đóa-HUV, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã tặng quà đồng chí  không tham gia làm trưởng xóm nhiệm kỳ 2020-2026