Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 cụm 3 tại xã Giao Thịnh.
Phát biểu tại lớp huấn luyện. Thượng tá Tạ Văn Nhân - TVHU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện đề nghị mỗi học viên cần sắp xếp thời gian tham gia học tập, nghiên cứu đầy đủ nội dung, chấp hành nghiêm kỷ luật huấn luyện. Qua đó, nâng cao trình độ, nhận thức về lý luận chính trị, am hiểu pháp luật và thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng vũ khí trang bị và kỹ năng quân sự, hậu cần kỹ thuật. Phấn đấu, kết thúc đợt huấn luyện, 100% học viên đạt yêu cầu, có từ 70-75% đạt khá giỏi.

Thượng tá Tạ Văn Nhân - TVHU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu khai mạc lớp huấn luyện.

BCH Quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 cụm 3 tại xã Giao Thịnh. Thượng tá Tạ Văn Nhân - TVHU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện dự và phát biểu.

Lễ khai mạc huấn luyện DQTV năm thứ nhất, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

Tham gia lớp huấn luyện có 147 đồng chí chỉ huy trưởng quân sự cán bộ làm công tác dân quân tự vệ theo biên chế thuộc 7 xã, thị trấn. Thời gian từ ngày 21-25/3/2023 với các nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; xây dựng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam và Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Cùng với nội dung giáo dục chính trị, tư tưởng, các học viên được cán bộ Ban Chỉ huy quân sự huyện hướng dẫn kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn, buộc bộc phá...

Đồng chí Lê Ngọc Đóa - HUV, Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh phát biểu tại lễ khai mạc huấn luyện DQTV.

Trung tá Lê Thanh Bình - Chỉ huy phó, TMT BCH Quân sự huyện triển khai kế hoạch huấn luyện năm 2023.

Đồng thời phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn, giữ vững ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn. Phấn đấu, kết thúc đợt huấn luyện, 100% học viên đạt yêu cầu, có từ 70-75% đạt khá giỏi./.