Công đoàn Trường Mầm non Giao Thịnh - Nơi đoàn viên gửi gắm niềm tin.

Tổ chức Công đoàn ở các nhà trường có vai trò quan trọng trong việc vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành; là nơi  chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Đoàn viên và người lao động. Để khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức, Công đoàn Trường Mầm non Giao Thịnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên cùng thực hiện. Từ đây đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là tạo sự đoàn kết, thống nhất giữa Ban Giám hiệu, Công đoàn và cán bộ, giáo viên trong trường.

Công đoàn trường mầm non Giao Thịnh luôn quan tâm, giúp đỡ đoàn viên công đoàn,

là điểm tựa để mỗi công đoàn viên vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong môi trường giáo dục, tất cả các hoạt động, các mặt công tác cũng như các phong trào thi đua đều hướng tới và tập trung cho hoạt động quan trọng nhất là công tác chuyên môn nghiệp vụ. Để phát huy vai trò phối hợp của công đoàn với chuyên môn trong việc thực hiện tổ chức các phong trào thi đua trong nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn trường mầm non Giao Thịnh đã xây dựng cơ chế hoạt động thông qua việc xây dựng quy chế phối hợp giữa Công đoàn với chính quyền nhà trường, đồng thời phối hợp với các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương cùng thực hiện. Điểm thuận lợi của chính quyền là điều hành công việc bằng quyết định, ngược lại, Công đoàn được coi là tổ ấm, từng thành viên coi tổ chức Công đoàn là gia đình, kết nối, thương yêu như những người thân. Do đó, có thể thấy tổ chức công đoàn đã kết hợp, hỗ trợ chính quyền nhà trường cùng hướng tới thực hiện nhiệm vụ chung. Để làm được điều này, Ban chấp hành công đoàn trường đã thực hiện bằng nhiều hình thức tổ chức tuyên truyền, vận động giúp tất cả đoàn viên công đoàn nhận thức đầy đủ, đúng đắn vai trò vị trí của người thầy trong xã hội hiện nay. Công đoàn trường mầm non Giao Thịnh hiện có tổng số 29 cán bộ, công đoàn viên, trong đó 100% là nữ. Ban chấp hành công đoàn gồm 3 đồng chí; trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn đạt tỷ lệ 100% , hiện nay có một số đồng chí đang theo học các lớp Đại học tại chức.

Đội ngũ giáo viên trong trường luôn tích cực tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn.

Ngay từ đầu năm học, Công đoàn trường đã cùng với chuyên môn vận động, động viên cán bộ, giáo viên tích cực tham gia đăng ký thi đua dạy tốt. Tại Hội nghị công chức, viên chức  đã  có 100% cán bộ giáo viên và 2 tổ đăng ký phấn đấu các danh hiệu thi đua. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu tổ chức phát động các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn như: Chào mừng kỉ niệm 20/10,20/11, 3/2,8/3,26/3, 19/5, 28/7; thường xuyên tổ chức thăm hỏi hiếu hỉ ốm đau khi đoàn viên công đoàn ốm đau, gặp hoạn nạn. Vận động đoàn viên và người lao động thi giáo viên dạy giỏi các cấp, thi làm và sử dụng đồ dùng dạy học, qua đó giúp cho giáo viên tích cực tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Khi phát động, triển khai các phong trào thi đua, Ban chấp hành Công đoàn cùng với tổ trưởng chuyên môn trong việc lập kế hoạch để phát động phong trào thi đua với các nội dung cụ thể, trọng tâm, định hướng từng nội dung cụ thể cho từng đợt thi đua, cách thức tiến hành của các bộ phận từ BCH đến tổ công đoàn và đoàn viên. Ban chấp hành triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động do LĐLĐ Huyện phát động, tổ chức như: Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cuộc vận động “ “Cán bộ, công chức, viên chức huyện Giao Thủy nói không với tiêu cực” gắn với Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 - 2028”; hiến máu tình nguyện, ủng hộ các quỹ  phòng chống dịch Covid-19, Mái ấm Công đoàn... Tham gia cùng với chính quyền trong công tác sơ kết, tổng kết, đánh giá khen thưởng, kỷ luật. Qua mỗi đợt thi đua đều có sơ kết, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm chỉ ra những cá nhân thực hiện chưa tốt, góp ý, phê bình những người làm chưa tốt để rút kinh nghiệm cho lần sau, khen thưởng động viên những cán bộ, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện nay, đội ngũ cán bộ viên chức - lao động Trường Mầm non Giao Thịnh 100% là nữ, có nhiều công đoàn viên đang nuôi con nhỏ nên cũng đã phần nào ảnh hưởng đến công việc được giao; BCH Công đoàn hoạt động kiêm nhiệm, thời gian tham gia trong tổ chức công đoàn chưa nhiều, kinh nghiệm còn hạn chế nên tổ chức các hoạt động có mặt còn hạn chế. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực cố gắng của BCH Công đoàn, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên và sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, hoạt động của công đoàn trong năm qua đã được thể hiện rõ qua kết quả năm học 2020-2021: Trường được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; được Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn; Tập thể trường được UBND tỉnh Nam Định tặng “ Cờ thi đua xuất sắc” , trường xếp thứ 1/22 đơn vị trường mầm non trong huyện; Công đoàn trường được LĐLĐ tỉnh khen thưởng; Nhiều tập thể, các nhân được Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Nam Định, UBND huyện khen thưởng và công nhận các danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến...

Năm học 2020 - 2021, Trường Mầm non Giao Thịnh được UBND tỉnh

tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Những hoạt động của công đoàn Trường Mầm non xã Giao Thịnh đã tạo niềm tin, sự gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn với nhau và giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn. Với những kết quả đã đạt được trong năm học qua sẽ là tiền đề để Công đoàn trường tiếp tục phát huy, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn cấp trên đã đề ra. Qua đó càng khẳng định tổ chức công đoàn thực sự là tổ ấm, chỗ dựa vững chắc, tin cậy, là cầu nối giữa cán bộ giáo viên với cấp ủy, chính quyền, để cán bộ giáo viên nhà trường nỗ lực phấn đấu góp phần vào sự phát triển vững chắc của nhà trường, thúc đẩy các hoạt động không ngừng nâng cao chất lượng nuôi, dạy trong những năm tiếp theo./.

 

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 78
  • Trong tuần: 1 071
  • Tất cả: 205237