Hội đồng nhân dân xã Giao Thịnh tổ chức kỳ họp thứ mười khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021.

Thưc hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ, sáng 31/07/2020 HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ mười khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp về phía huyện có đ/c Phạm Đức Tạ- Đại biểu HĐND huyện, Nguyên Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thị Ánh Hồng- Phó Chánh Thanh tra huyện, đaị biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương. Về phía xã có đ/c Bùi Văn Duẩn- Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Cao Thị Phương Thảo- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Lê Ngọc Đóa- HUV, Phó Bí thư Đảng uy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Thường trực UBND, Thường trực UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch HĐQT 2 HTX nông nghiệp, Quỹ tín dụng nhân dân xã, Hiệu trưởng các trường, Trưởng ban thanh tra nhân dân, các ông bà xóm trưởng và đại biểu HĐND xã khóa XV.

Đ/c Đinh Văn Dự- Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, công tác quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, xã nhà đã đạt những kết quả quan trọng, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt. Sản xuất nông nghiệp ổn định, năng suất sản lượng lúa đạt 80,25tạ/ha. Các ngành nghề dịch vụ vẫn được duy trì và phát triển. Các chính sách an sinh xã hội, giáo dục đào tạo, thông tin tuyên truyền hoàn thành tốt kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác quốc phòng- an ninh được củng cố vững chắc hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020. Tuy nhiên, trong nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng 6 tháng đầu năm vẫn còn có chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra như: một số doanh nghiệp và hộ gia đình chăn nuôi chưa thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật, còn vi phạm về xả thải chăn nuôi trực tiếp ra môi trường; Đề án thực hiện thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã đã đi vào hoạt đông nề nếp, song vẫn còn tình trạng một số hộ dân, chưa phân loại rác thải gia đình, đổ rác không đúng nơi quy định. Công tác thu phí môi trường chưa đạt kế hoạch đề ra; Việc xử lý các thanh niên vi phạm Luật NVQS năm 2020 chưa nghiêm; Tình hình lấn chiếm đất công có chiều hướng gia tăng; Công tác quản lý Nhà nước về xây sửa các công trình tôn giáo và các hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã chưa chặt chẽ; tình hình trôm cắp tài sản, vi phạm về ma túy còn diễn biến phức tạp; Do ảnh hưởng của dịch Covid nhiều lao động bị mất việc làm làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Đ/c Trần Văn Tú- Phó Chủ tịch HĐND xã trình bày báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Kỳ họp cũng được nghe các báo cáo: chương trình hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo về công tác của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo công tác thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo thẩm tra các ban của HĐND xã. Các đại biểu HĐND xã đã nhất trí và biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu chi ngân sách năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn bổ sung dự toán thu chi ngân sách xã năm 2020; Nghị quyết phê chuẩn lập hồ sơ dự án khu dân cư tập trung.

Đ/c Lê Ngọc Đóa-HUV, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến cử tri tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Đóa-HUV, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm rõ những ý kiến mà cử tri nêu lên tại hội nghị về công tác sản xuất nông nghiệp, xây dựng giao thông - thủy lợi, tài nguyên môi trường, kế hoạch lập hồ sơ dự án khu dân cư tập trung xóm 15, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong 6 tháng cuối năm 2020.

Đ/c Bùi Văn Duẩn- Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp

Bế mạc kỳ họp đ/c Bùi Văn Duẩn- Bí thư BCH Đảng bộ-Chủ tịch HĐND xã kêu gọi cán bộ và nhân dân toàn xã phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng cuối năm 2020; các nhiệm vụ, Nghị quyết và Chương trình hành động HĐND xã đã thông qua tại kỳ họp để xây dựng địa phương Giao Thịnh ngày càng giàu đẹp, văn minh./.