Kỳ họp thứ Tám, HĐND xã Giao Thịnh khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026.
HĐND xã Giao Thịnh khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Tám đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động của HĐND xã năm 2023, biểu quyết thông qua các Nghị quyết về kinh tế-xã hội, phân bổ dự toán thu chi ngân sách, làm tiền đề quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Bùi Văn Duẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Giao Thịnh khai mạc kỳ họp.

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã về nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2023, Đảng ủy, UBND xã Giao Thịnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân trong xã vượt qua khó khăn, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023Trong tổng số 12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội có 11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp, thủy sản, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn huyện về năng suất lúa, ước đạt 141,7 tạ/ha; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt. Lĩnh vực văn hóa xã hội, môi trường có nhiều tiến bộ, tổ chức thực hiện kịp thời các chính sách an sinh xã hộiThu nhập bình quân đầu người đạt 85 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều năm 2023 giảm còn 0,8%; tỷ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đến ngày 30/11/2023 đạt 92,66%. Ngành Giáo dục đào tạo có nhiều khởi sắc. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các loại hình THPT đạt 95,33%. Chỉ đạo hoàn thành tốt học kỳ I năm học 2023-2024. Các trường đều giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2; chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Giao Thịnh lần thứ Tám, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm, triển khai thực hiện theo các tiêu chí nâng cao, kiểu mẫu. Giao Thịnh được UBND tỉnh Nam Định công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022có 3 xóm Tồn Thành Đông, Mộc Đức, Thanh Trì đạt chuẩn xóm NTM kiểu mẫu năm 2022, nâng tổng số xóm đạt xóm NTM kiểu mẫu trên địa bàn là 9/11 xóm, bằng 81,8%.

Công tác tiếp nhận và trả kết quả giao dịch cho công dân tại bộ phận một cửa năm 2023 đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật. Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của xã xếp thứ 5/22, tăng 6 bậc so với năm 2022.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quốc phòng an ninh được củng cố vững chắc, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023. Xã đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT’’ năm 2023. Cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đến ngày 30/11/2023 đạt 85,73%.

Đồng chí Lê Ngọc Đóa - Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh trả lời ý kiến cử tri.

Năm 2023, HĐND xã Giao Thịnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Pháp luật và chương trình kế hoạch. Hoạt động giám sát đã bám sát Luật và Nghị quyết HĐND, nhiều nội dung quan trọng được Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã nghiên cứu, quyết định cụ thể hóa các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong năm.

Đồng chí Lê Xuân Khu - Phó Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh đánh giá

kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Năm 2024, Giao Thịnh phấn đấu, thu nhập bình quân đầu người đạt 98 triệu đồng trở lên/người/năm. Cơ cấu kinh tế về nông nghiệp, thủy sản đạt 28%; Công nghiệp xây dựng và dịch vụ đạt 72%. Tỷ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95,7%. Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tại Kỳ họp, các đại biểu được nghe đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ Mười một; đồng chí Lê Ngọc Đóa - Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh trả lời các ý kiến của cử tri trước Kỳ họp và đại biểu Hội đồng nhân dân tại Hội trường liên quan đến các lĩnh vực về sản xuất nông nghiệp, môi trường, kiên cố kênh mương nội đồng và hoạt động của Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả một cửa, một cửa liên thông; công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng liên quan đến các Dự án trên địa bàn huyện./.

Trung m VH-TT-TT Giao Thủy