Giao Thịnh quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025; triển khai nhiệm vụ chính trị 2021.

Năm 2021, Đảng bộ Giao Thịnh quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra như phấn đấu: 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành chương trình NTM nâng cao. Khuyến khích, tạo mọi điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế, đa dạng hóa các mô hình, ngành nghề, nâng cao mức sống, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/năm. Trước mắt, tập trung phòng chống dịch Covid19, bám sát địa bàn nắm bắt người đi từ vùng dịch về địa phương, quản lý chắc số thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đảm bảo ANTT trong dịp Tết, tuyên truyền nhân dân không đốt pháo nổ, quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, người có công, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ Xuân 2021, phát động nhân dân vệ sinh môi trường.

Giao Thịnh trao huy hiệu Đảng cho 30 đồng chí 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

Đảng ủy, UBND xã Giao Thịnh  tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 30 đồng chí Đảng viên; quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổng kết nhiệm vụ chính trị, công tác thi đua khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2021.

Đồng chí Doãn Thị Hải - Phó Ban TGHU truyền đạt Nghị quyết

ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, ĐH Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn như biến đổi khí hậu, giá cả nông sản không ổn định, đặc biệt là dịch Covid-19 ảnh hưởng tới đời sống nhân dân. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Giao Thịnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Trong đó, đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025; coi trọng công tác tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, phát triển đảng viên mới, tạo lớp kế cận trong những năm tiếp theo; chủ động xây dựng chương trình kế hoạch công tác kiểm tra của Đảng, kịp thời nắm bắt, xử lý những trường hợp vi phạm theo quy định, đã có 21/21 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 7 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 52 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Bùi Văn Duẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giao Thịnh phát biểu tại hội nghị.

Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân đã phát huy vai trò trong hệ thống chính trị, thu hút đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào thi đua, nhất là tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch bệnh... Trong phát triển kinh tế, với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/năm, năng suất lúa đạt trên 140 tạ/ha, thu ngân sách đạt trên 140%, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,99%, riêng hộ nghèo không thuộc chính sách bảo trợ xã hội còn 0,48%.

Các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong năm 2020 được khen thưởng.

Năm 2021, Giao Thịnh quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ như phấn đấu: 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành chương trình NTM nâng cao. Khuyến khích, tạo mọi điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế, đa dạng hóa các mô hình, ngành nghề, nâng cao mức sống, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 72 triệu đồng/năm. Trước mắt, tập trung phòng chống dịch Covid19, quản lý chắc số thanh niên đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đảm bảo ANTT trong dịp Tết, tuyên truyền nhân dân không đốt pháo nổ, quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, người có công, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ Xuân 2021, phát động nhân dân vệ sinh môi trường./.