Cách tải và sử dụng ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI Bắt đầu từ ngày 10/3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịchCovid-19, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho ra mắt và triển khai sử dụng Ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) nhằm chủ động cho công tác phòng dịch

Chức năng "Khai y tế toàn dân" cho phép người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế. Người dân sẽ khai báo thông tin cá nhân của bản thân và gia đình, bao gồm họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã BHXH, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ. Sau khi khai báo, người dùng sẽ tự đánh giá tình trạng sức khỏe, điền vào form khảo sát và gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.

Truy cập địa chỉ: https://ncov.mic.gov.vn/

Ứng dụng này được VNPT đưa lên

Kho ứng dụng của Google tại địa chỉ:   https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnptit.innovation.ncovi

          Kho ứng dụng của Apple tại địa chỉ: https://apps.apple.com/us/app/ncovi/id1501934178?ls=1

Để thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện, đầu tiên người dùng cần tải về và cài đặt ứng dụng NCOVI. 

 Cách khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI:

 Bước 1: Sau khi truy cập vào ứng dụng NCOVI, người dùng cần nhập thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,...) để tiến hành xác thực danh tính. 

Bước 2: Ứng dụng sẽ gửi trả về một mã OTP theo số điện thoại đã nhập, người dùng cần lấy đoạn mã OTP để nhập vào ứng dụng nhằm xác thực. 

Bước 3: Người dùng sẽ trả lời các thông tin để nhận biết liệu có nguy cơ nhiễm Covid-19 hay không. Các thông tin này bao gồm việc có tiếp xúc với người mang mầm bệnh, có đi từ vùng dịch hay tiếp xúc với người đi từ vùng dịch hay không?

Bước 4: Sau khi vào trang chủ của ứng dụng, người dùng cần lựa chọn vào ô Khai báo y tế tự nguyện để bắt đầu việc khai báo. 

Bước 5: Ở bước tiếp theo, người dùng cần nhập lại các thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại,...), cùng với đó là thông tin khai báo về tình trạng y tế (các triệu chứng bệnh, các bệnh nền nếu có,...). Cuối cùng, người dùng nhấn vào ô “Khai báo y tế” để hoàn tất việc khai báo. 

Bên cạnh việc tự khai báo, người dùng cũng có thể tiến hành khai báo hộ cho người thân của mình. 

 


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 26
  • Trong tuần: 1 019
  • Tất cả: 205185