Giao Thịnh thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Ủy ban nhân dân xã Giao Thịnh đề nghị các tổ chức cá nhân thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

 

Những nội dung cơ bản của Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Chính phủ

         Theo đó, tạm đình chỉ các hoạt động tại các khu, điểm tham quan du lịch, tụ điểm vui chơi, giải trí, cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô từ 20 người trở lên…từ 00 giờ ngày 28-3 cho đến hết 15-4-2020, trừ các dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh.

         Khuyến cáo và vận động người dân tổ chức lễ cưới, ma chay, đám tiệc hạn chế tập trung đông người; người dân hạn chế ra ngoài, đến những nơi công cộng tập trung đông người, nhất là những người trên 60 tuổi và trẻ em dưới 5 tuổi; hạn chế tiếp xúc với người khác; đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà bông hoặc dung dịch sát khuẩn; tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe…

         Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

         Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô từ 20 người trở xuống, bố trí khoảng cách thích hợp và phải đảm bảo theo hướng dẫn các quy định vệ sinh phòng dịch của ngành y tế. Các siêu thị trên địa bàn xã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện cách phòng bệnh theo quy định của ngành y tế.

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã.


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 1 053
  • Tất cả: 205219