Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ xã Giao Thịnh năm 2021.

Chiều 09/04/2021, UBND xã Giao Thịnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và triển khai phương hướng công tác tuyển quân năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía huyện có đồng chí Thượng tá: Tạ Văn Nhân- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Giao Thủy; Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Linh- Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện , phụ trách xã. Về phía xã có đ/c Bùi Văn Duẩn- Bí thư BCH Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Lê Ngọc Đóa- HUV-Chủ tịch UBND xã; Đ/c Cao Thị Phương Thảo- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ công chức xã, các đồng chí trong HĐNVQS xã, Ban Công an xã, các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng xóm của 16 cơ sở xóm đã về dự đông đủ.

Đ/c Trần Văn Trịnh- Chỉ huy trưởng Quân sự trình bày báo cáo tổng kết

Thực hiện Luật NVQS năm 2015, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về công tác tuyển quân năm 2021, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS xã đã chủ động quán triệt, lãnh, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước theo quy trình tuyển quân. Nổi bật là công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, triển khai được thực hiện chặt chẽ; công tác đăng ký, quản lý nguồn tổ chức xét duyệt, khám sức khỏe đúng quy định.

Trong năm 2021, xã đã bàn giao 19 nam công dân cho các đơn vị quân đội, hoàn thành chỉ tiêu, chất lượng giao quân. Địa phương đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, phối hợp với các đơn vị tặng sổ tiết kiệm, tặng quà cho công dân trước khi nhập ngũ.

Đ/c Tạ Văn Nhân - TVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Văn Nhân- Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của HĐNVQS xã trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng thời, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế năm 2021 để kịp thời lãnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai chặt chẽ, đúng quy trình, quy định về công tác tuyển quân năm 2022. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Luật NVQS, các văn bản hướng dẫn về tiêu chuẩn tuyển quân sâu rộng trong nhân dân; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, bảo hiểm y tế cho thân nhân của công dân nhập ngũ; chính sách giải quyết việc làm, thăm hỏi động viên gia đình và các chế độ khác khi quân nhân trở về địa phương.

Đ/c Lê Ngọc Đóa- HUV- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Lê Ngọc Đóa- HUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã cũng yêu cầu BAn chỉ huy quân sự xã cần thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; làm tốt công tác xét duyệt các tiêu chuẩn, sơ tuyển, khám sức khỏe; kịp thời xử lý nghiêm những công dân chống lệnh gọi đăng ký NVQS, khám sức khỏe NVQS và lệnh gọi nhập ngũ theo quy định. Công an xã phối hợp BanChỉ huy Quân sự xã giúp Hội đồng NVQS xã hướng dẫn thống nhất về đối tượng, độ tuổi, trình độ, sức khỏe tuyển chọn theo chỉ tiêu của công an nhân dân để địa phương thực hiện thống nhất theo tiêu chí 3 cùng.

Đ/c Bùi Văn Duẩn- Bí thư BCH Đảng bộ xã phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Duẩn- Bí thư Đảng bộ xã đã ghi nhận , biểu dương kết quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đồng thời giao nhiệm vụ cho HĐNVQS xã trong thời gian tới.

Các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen

Dịp này, 6 tập thể và 9 cá nhân đã được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021./.