Xã Giao Thịnh tổ chức Lễ kết nạp chiến sĩ dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2019
Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2019. Ban Chỉ huy Quân sự xã Giao Thịnh tổ chức Lễ kết nạp chiến sĩ dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Trung tá Lại Văn Sơn- Chính trị viên phó- Chủ nhiệm chính trị BCH quân sự huyện; Đồng chí thiếu tá: Nguyễn Văn Linh- Cán bộ BCH quân sự huyện phụ trách xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, thôn trưởng cùng 70 đồng chí dân quân tự vệ xã Giao Thịnh.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, BCHQS xã Giao Thịnh đã đã quán triệt kế hoạch, chương trình thời gian cụ thể cho từng nội dung, khoa mục huấn luyện năm 2019; công bố Quyết định công nhận các đồng chiến sỹ dân quân đã hoàn thành nhiệm vụ cho 26 đồng chí và Quyết định kết nạp, trao giấy chứng nhận cho các chiến sỹ dân quân năm thứ nhất cho 26 đồng chí.

Đ/c: Phan Văn Minh- Phó bí thư - CHủ tịch UBND xã
trao giấy chứng nhận các đồng chí dân quân hoàn thành nhiệm vụ
và giấy chứng nhận các chiến sỹ dân quân năm thứ Nhất

Trong năm 2019, Ban chỉ huy Quân sự xã Giao Thịnh xác định đẩy mạnh công tác huấn luyện, củng cố vững chắc tình hình an ninh – chính trị và nhiệm vụ quốc phòng địa phương; tập trung phát hiện, xử lý “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân tự vệ, quan điểm chính sách dân tộc của Đảng và nhà nước. Đường lối đối ngoại của Đảng trong giai đoạn hiện nay. Từ đó để nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác cách mạng sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác Huấn luyện để nâng cao trình độ kỹ chiến thuật và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho Lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Đ/c: Lê Ngọc Đóa- HUV- Bí thư BCH Đảng bộ
Chủ tịch HĐND xã- Chính trị viên BCH Quân sự xã

Với phương châm làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo cơ sở vật chất, giáo án, bài giảng vũ khí thời bình, mô hình học cụ, thao trường bài tập trước khi bước vào huấn luyện; chấp hành nghiêm túc thời gian huấn luyện theo kế hoạch; tổ chức biên chế, quản lý chặt chẽ quân số, duy trì nghiêm kỷ luật, đảm bảo an toàn về người và vũ khí kỹ thuật, phấn đấu khi kiểm tra 100% đạt yêu cầu. Trong đó có 75% khá, giỏi trở lên. Kết thúc huấn luyện cán bộ, chiến sỹ dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kỹ thuật, chiến thuật ngày càng cao, sát thực tế chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm trong tình hình mới.
 Thực hiện: Đinh Dự - VHTT