Kỳ họp thứ Bảy Hội đồng nhân dân xã Giao Thịnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm trong điều kiện có những khó khăn nhất định, nhưng với quyết tâm trong chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã, nhất là sự đồng thuận của nhân dân, kinh tế-xã hội trên địa bàn đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, nổi bật là Giao Thịnh đã được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 về lĩnh vực giáo dục, có 3 xóm được Đoàn thẩm định nông thôn mới của huyện đánh giá cao, đang chờ quyết định công nhận của UBND huyện.

Đồng chí Bùi Văn Duẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Giao Thịnh khai mạc Kỳ họp.

Hội đồng nhân dân xã Giao Thịnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Bảy, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động của Hội đồng nhân dân xã 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Giao Thịnh lần thứ Bảy, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lê Ngọc Đóa - Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh phát biểu tại Kỳ họp.

Sản xuất nông nghiệp, thủy sản, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định; năng suất vụ xuân 2023 ước đạt 76,7 tạ/ha, tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 3700 tấn; chăn nuôi phát triển ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng, triển khai tốt kế hoạch tiêm phòng vụ xuân cho đàn vật nuôi. Bám sát nhiệm vụ được giao và tình hình tại địa phương, Giao Thịnh cùng với các ngành, đơn vị đo đạc, lập hồ sơ thu hồi đất thực hiện dự án làm đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển và công khai phương án tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Đến nay, đã trả tiền GPMB cho 259/259 hộ với số tiền trên 31 tỷ đồng; tổ chức gặp mặt 37 hộ dân tuyên truyền, vận động di dời tái định cư thực hiện dự án đường Nam Định mới, đoạn qua địa bàn. Lĩnh vực văn hóa xã hội có sự chuyển biến, chính sách an sinh xã hội thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. An ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững; công tác quốc phòng được củng cố vững chắc, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023.

Những tháng đầu năm, HĐND xã Giao Thịnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Pháp luật và chương trình kế hoạch. Hoạt động giám sát đã bám sát Luật và Nghị quyết HĐND, nhiều nội dung quan trọng được Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã, các đại biểu HĐND xã nghiên cứu, quyết định cụ thể hóa các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Đinh Văn Dự - Phó Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh đánh giá

kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2023.

Những tháng cuối năm, Giao Thịnh tiếp tục chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2023. Trong đó, tập trung chỉ đạo, thực hiện kế hoạch sản xuất vụ mùa, duy trì, phát triển đàn vật nuôi, đảm bảo an ninh lương thực. Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xóm NTM kiểu mẫu; chỉ đạo 2 xóm còn lại là Du Hiếu và Hiếu Minh hoàn thiện các tiêu chí đảm bảo các điều kiện thẩm định xóm NTM kiểu mẫu năm 2023. Quản lý chặt chẽ, hiệu quả diện tích đất công, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai trên địa bàn. Xử lý, giải quyết dứt điểm đơn thư đề nghị của tổ chức, cá nhân. Bàn giao mốc giới thực địa cho các hộ trúng đấu giá đất ở năm 2022. Duy trì, thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Chủ động các điều kiện PCTT, TKCN, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công. Tăng cường quản lý giáo dục về mọi mặt, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đảm bảo QPAN trên địa bàn./.