Đại hội đại biểu thành viên Quỹ tín dụng nhân dân Giao Thịnh, khóa VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Thực hiện luật các tổ chức tín dụng và hướng dẫn của Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định về việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI.
Trong 2 ngày 23-24 tháng 6, Quỹ tín dụng nhân dân Giao Thịnh, huyện Giao Thủy đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên tổng kết nhiệm kỳ V (2013 - 2018), đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ VI (2018 – 2023). Bà Trần Thị Kiều Thu -Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Nam Định, ông Nguyễn Văn Thuận -Phó chánh thanh tra giám sát NHNN chi nhánh tỉnh Nam Định, ông Nguyễn Viết Hà -Giám đốc ngân hàng hợp tác chi nhánh tỉnh Nam Định, ông Trần Văn Phiệt -Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nam Định, các ông trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Giao Thịnh, các ông (bà) là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các quỹ tín dụng huyện Giao Thủy, Xuân trường cùng 125 đại biểu thành viên đại diện cho 463 thành viên của QTDND Giao Thịnh đã đến dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) Giao Thịnh đã hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu thành viên đề ra. Tổng số thành viên của Quỹ đến hết tháng 5/2018 là 463 thành viên. Tổng nguồn vốn đạt trên 65 tỷ đồng. Đến năm 2018, nguồn vốn huy động tiền gửi đạt trên 60 tỷ đồng, tăng 216% so với đầu nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ V, Quỹ tín dụng nhân dân xã đã giải quyết cho hơn 1.500 lượt thành viên vay vốn. Tổng dư nợ cho vay đến 31/5/2018 đạt 58,9 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận sau thuế cả nhiệm kỳ đạt 1,9 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ V, Quỹ đã cử 20 lượt cán bộ đi học tập, đào tạo, tập huấn để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp với khách hàng đáp ứng yêu cầu của công việc.

Ông: Vũ Văn Niệm - Chủ tịch HĐQT khai mạc Đại hội

Đại hội đã thông qua Nghị quyết khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, với những chỉ tiêu chủ yếu như: Phát triển thêm mỗi năm khoảng 10% tổng số thành viên ( mỗi năm khoảng 46 thành viên; Vốn điều lệ đạt 1,97 tỷ đồng; Huy động tiền gửi từ khách hàng và thành viên đạt 315 tỷ đồng, bình quân trên năm: 63 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp nhiệm kỳ VI (2018 - 2023) đạt 2,92 tỷ đồng.

Bà: Trần Thị Kiều Thu -Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh
phát biểu tại Đại hội, tặng hoa đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, bà Trần Thị Kiều Thu -Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh yêu cầu Quỹ tín dụng nhân dân xã Giao Thịnh cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương để hoàn thành kế hoạch; tranh thủ sự chỉ đạo điều hành của cấp ủy chính quyền; làm tốt công tác tuyên truyền về Quỹ tín dụng nhân dân; thực hiện tốt phương án tái cơ cấu trong đó tập trung tiếp tục nâng cao trình độ cán bộ, quản lý tốt cán bộ; nâng cao năng lực tài chính; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo Quỹ hoạt động hiệu quả, an toàn.

Ông: Phan Văn Minh- Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh phát biểu tại Đại hội.

Ông Phan Văn Minh -Phó BT, chủ tịch UBND xã thay mặt Đảng ủy, UBND xã đã phát biểu chỉ đạo, động viên Đại hội. Hoạt động của QTDND Giao Thịnh trong những năm đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cùng với Đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội, nâng cao kinh tế đời sống của nhân dân. Yêu cầu CBNV Quỹ đoàn kết, tích cực học tập, trau dồi kiến thức đảm bảo Quỹ hoạt động an toàn, hiệu quả.

Ông: Trần Văn Phiệt -Phó chủ tịch liên minh HTX tỉnh Nam Định tặng hoa Đại hội
Ông: Nguyễn Viết Hà -Giám đốc ngân hàng HTX chi nhánh Nam Định tặng hoa chúc mừng Đại hội
Ông: Lê Ngọc Đóa- Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, các đại biểu đã bầu ra Hội đồng quản trị và ban kiểm soát QTDND Giao Thịnh khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ông Nguyễn Văn Linh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị QTDND Giao Thịnh, Ông Nguyễn Văn Hà giữ chức Trưởng ban kiểm soát. Tại phiên họp thứ nhất HĐQT đã bổ nhiệm ông Vũ Văn Niệm giữ chức Giám đốc QTDND Giao Thịnh.

Thực hiện: Đinh Dự

Ảnh: Đỗ Văn Đuyến