Thông báo về việc tổ chức trưng bày, triển lãm cây cảnh nghệ thuật mở rộng xã Giao Thịnh mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024

UBND XÃ GIAO THỊNH

BTC TRIỂN LÃM SVC NĂM 2024

Số: 15 /TB-BTC

Độc lập - Tự do- Hạnh phúc

Giao Thịnh, ngày 22 tháng 02 năm 2024

THÔNG BÁO

Về việc tổ chức trưng bày, triển lãm cây cảnh nghệ thuật mở rộng xã Giao Thịnh Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Trong những năm qua, xã Giao thịnh đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trong đó có nghề trồng hoa, cây cảnh. Đến nay diện mạo, cảnh quan nông thôn ở miền quê Giao thịnh đã có sự thay da đổi thịt; Tạo ra diện mạo mới cho Nông thôn, sức sống mới cho Nông nghiệp, nhận thức mới cho Nông dân hướng tới mục tiêu xây dựng "Nông nghiệp thịnh vượng, Nông dân giàu có, Nông thôn văn minh, hiện đại"…. qua đó cho thấy Sinh Vật Cảnh không chỉ là một thú chơi văn hóa truyền thống có lịch sử lâu đời của ông cha, mà Sinh Vật Cảnh đã thực sự là một ngành kinh tế sinh thái có vị trí quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh theo chủ trương của Đảng và Nhà nước ta. Sinh Vật Cảnh còn là giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, kiến tạo những không gian văn hóa mà thông qua các hoạt động Sinh Vật Cảnh còn góp phần hun đúc tinh thần dân tộc, củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta.

Được sự cho phép của cấp có thẩm quyền, sự nhất trí của Thường trực Đảng uỷ - Uỷ ban nhân dân xã kết hợp với Hội sinh vật cảnh xã Giao thịnh tổ chức trưng bày, triển lãm cây cảnh nghệ thuật mở rộng mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024

Triển lãm lần này, hội tụ những kiệt tác cây cảnh nghệ thuật, các tác phẩm Sinh Vật Cảnh mang hồn cốt dân tộc, kết tinh sự sáng tạo tài hoa của chính những người nghệ nhân. không chỉ trong xã Giao thịnh, trong huyện Giao Thuỷ mà còn của các huyện trên địa bàn tỉnh Nam Định, các nghệ nhân các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình. Từ đó, giúp công chúng đến với Triển lãm thêm trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của cha ông đã trao truyền qua bao thế hệ. Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào và ngẩng cao đầu về nền cây cảnh nghệ thuật của người Việt không thua kém bất kỳ một quốc gia dân tộc nào trên thế giới

Trưng bày, triển lãm cây cảnh nghệ thuật mở rộng mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024 xã Giao Thịnh là dịp quảng bá những tác phẩm sinh vật cảnh đẹp đến từ các đơn vị, các nhà vườn khơi dậy tiềm năng sinh vật cảnh, động viên, phong trào sinh vật cảnh tại địa phương; Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi nghề nghiệp giữa các nghệ nhân, các nhà vườn nhằm mục tiêu giới thiệu những tác phẩm sinh vật cảnh đẹp. Đồng thời, Triển lãm lần này còn nhằm thúc đẩy phong trào sinh vật cảnh xã Giao Thịnh ngày càng phát triển, góp phần đưa kinh tế sinh vật cảnh sánh vai với các địa phương khác trong và ngoài tỉnh,  xứng danh là một trong những trung tâm sinh vật cảnh của huyện nhà.

Theo đó, Triển lãm sinh vật cảnh mở rộng trưng bày, giới thiệu trên 200 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, bonsai,…của các nghệ nhân, hội viên sinh vật cảnh của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với các tác phẩm tham dự triển lãm.

* Thời gian tổ chức khai mạc triển lãm:

Khai mạc vào 7h30’, ngày 29/02/2024 (Tức ngày 20 tháng Giêng năm Giáp Thìn)

* Thời gian diễn ra triển lãm:

Từ ngày 29/02/2024 đến ngày 09/3/2024. (Tức ngày 20 tháng Giếng đến 29 tháng Giêng năm Giáp Thìn)

* Địa điểm tổ chức:

Sân vận động trung tâm xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Uỷ ban nhân dân xã, BTC triển làm SVC xã Giao Thịnh trân trọng thông báo và kính mời các quý vị đại biểu khách quý, đại biểu khách mời, các chủ nhà vườn cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã đến tham dự triển lãm sinh vật cảnh. Sự hiện diện của quý vị đại biểu là nguồn cổ vũ, là nguồn động viên lớn góp phần tích cực cho sự thành công của trưng bày, triển lãm cây cảnh nghệ thuật mở rộng mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn xã Giao Thịnh năm 2024./.

BTC triển lãm SVC xã Giao Thịnh trân trọng thông báo và kính mời!

T.M BTC TRIỂN LÃM SVC

PHÓ TRƯỞNG BAN