Xã Giao Thịnh tổ chức Lễ tiễn Thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.
    Xã Giao Thịnh tổ chức Lễ tiễn Thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc với chủ đề “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà động viên tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí Bùi Văn Duẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Giao Thịnh

phát biểu động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Xã Giao Thịnh tổ chức Lễ tiễn Thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc với chủ đề “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy, đại diện BCH Quân sự huyện tới dự.

Xã Giao Thịnh tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, thanh niên xã Giao Thịnh luôn phát huy vai trò xung kích, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mặt khác, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và ban ngành, đoàn thể trong xã coi trọng công tác giáo dục truyền thống cách mạng tới thế hệ trẻ. Chính vì vậy, hàng năm xã Giao Thịnh đều đạt và vượt chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2024, cấp ủy, chính quyền đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời giao trách nhiệm cho từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, đến nay địa phương đã chốt và phát lệnh nhập ngũ tới 21 thanh niên.

Tân binh Lương Văn Trọng đại diện cho 21 thanh niên phát biểu.

Tại lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, Giao Thịnh đã trao tặng 3 sổ tiết kiệm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, các đoàn thể xã Giao Thịnh và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Chánh Văn phòng Huyện ủy đã tặng quà, chúc mừng các tân binh. Phát biểu động viên, đồng chí Bùi Văn Duẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã mong rằng trong môi trường mới, các tân binh phát huy truyền thống của quê hương, chấp hành nghiêm nội quy Quân đội, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lính Cụ Hồ, xứng đáng với tình cảm, sự mong đợi của quê hương và gia đình. Trước mắt, bản thân mỗi đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ vào ngày 25/2, tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Chánh Văn phòng Huyện ủy trao Sổ tiết kiệm và tặng quà cho tân binh.

Đây là niềm động viên rất lớn đối với các đồng chí tân binh, nhưng cũng là trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trước khi lên đường nhập ngũ, tân binh Lương Văn Trọng đại diện cho 21 thanh niên gia nhập quân đội lần này hứa sẽ  học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó./.

Đồng chí Lê Ngọc Đóa - Chủ tịch UBND xã Giao Thịnh tặng quà
động viên 21 thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các ngành, đoàn thể xã Giao Thịnh tặng quà động viên tân binh.