Đại hội Phụ nữ xã Giao Thịnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
  Đại hội Phụ nữ xã Giao Thịnh lần thứ XVIII đề ra các mục tiêu cụ thể. Luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội. Hàng năm giúp 100% phụ nữ nghèo, cận nghèo tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ kiến thức, con giống phát triển sản xuất kinh doanh. Phấn đấu 100% hộ gia đình thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, xây dựng bể chứa xử lý rác thải hữu cơ. Trong nhiệm kỳ tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên ủng hộ xây dựng, sửa chữa 1-2 mái ẩm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại hội Phụ nữ xã Giao Thịnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội Phụ nữ xã Giao Thịnh tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, Thượng tá Tạ Văn Nhân - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện đã về dự, chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Giao Thịnh khóa XVII khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Phụ nữ xã Giao Thịnh luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hội cấp trên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, huy động tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng Hội vững mạnh. Các hoạt động của hội đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cán bộ hội viên phụ nữ trong xã. 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra đạt và vượt. Trong phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, hội đã chọn chủ đề, hình thức thi đua phù hợp. Chọn Chi hội 12 đăng ký chi hội điển hình tiên tiến.  Sau 5 năm đã có 95% cán bộ, hội viên được phổ biến về nội dung của phong trào, biểu dương 25 tập thể, 27 cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực như chăn nuôi, kinh doanh…Trong phong trào phụ nữ Giao Thủy xây dựng nông thôn mới, hội phát động ngày Chủ nhật xanh, vận động gia đình hội viên thu gom rác thải về nơi quy định. Cùng với đó, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp tiền của xây dựng gần 40 km đường bê tông nội đồng với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng, lắp hệ thống đèn điện thắp sáng các khu dân cư trị giá trên 400 triệu đồng. Vận động hội viên và nhân dân tham gia mua thẻ BHXH, BHYT tự nguyện. Nhiệm kỳ đã vận động được hơn 4.300 thẻ BHYT, nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT của xã lên 94%. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, hội nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội cho gần 160 hội viên vay, số tiền 5,7 tỷ đồng. Qua kiểm tra đánh giá, nhìn chung hội viên sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, hiệu quả. Nhờ đó, đời sống gia đình hội viên ngày được nâng lên, trong nhiệm kỳ đã có 35 phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo.

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Phụ nữ xã Giao Thịnh khóa XVIII đề ra các mục tiêu cụ thể. Luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội. Hàng năm giúp 100% phụ nữ nghèo, cận nghèo tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, hỗ trợ kiến thức, con giống phát triển sản xuất kinh doanh. Phấn đấu 100% hộ gia đình thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, xây dựng bể chứa xử lý rác thải hữu cơ. Trong nhiệm kỳ tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên ủng hộ xây dựng sửa chữa 1-2 mái ẩm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền vận động các chi hội xây dựng mô hình chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - Trưởng ban Tổ chức huyện ủy chúc mừng Đại hội

Thượng tá Tạ Văn Nhân - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chúc mừng