Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra chốt phong tỏa tại khu vực liên xóm 10,11,12 xã Giao Thịnh.

Với sự chỉ đạo quyết liệt từ huyện đến cơ sở, đến nay toàn bộ khu dân cư liên xóm 10, 11, 12 xã Giao Thịnh đã được phong tỏa cách ly. Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã thành lập 4 chốt phong tỏa quanh khu vực có ca bệnh; đồng thời giao cho lực lượng an ninh, dân quân tự vệ, cơ sở xóm đội, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên tham gia trực 24/24h đảm bảo mọi người dân chấp hành nghiêm túc công tác phòng chống dịch, nhà cách ly với nhà, người dân không tự do đi ra ngoài, trừ trường hợp cấp bách phải có ý kiến của lực lượng làm nhiệm vụ.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19

huyện kiểm tra tại khu vực phong tỏa liên xóm xã Giao Thịnh

Chiều ngày 1/10, đồng chí Doãn Quang Hùng – Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra chốt phong tỏa tại khu dân cư liên xóm 10,11,12 xã Giao Thịnh nơi bệnh nhân F0 lưu trú trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV2. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ huyện đến cơ sở, đến nay toàn bộ khu dân cư thuộc 3 xóm đã được phong tỏa, cách ly. Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Giao Thịnh thành lập 4 chốt phong tỏa quanh khu vực có ca bệnh; đồng thời giao cho lực lượng an ninh, dân quân tự vệ, cơ sở xóm đội, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên tham gia trực 24/24h đảm bảo mọi người dân chấp hành nghiêm túc công tác phòng chống dịch, nhà cách ly với nhà, người dân không tự do đi ra ngoài, trừ trường hợp cấp bách phải có ý kiến của lực lượng làm nhiệm vụ. Trong suốt thời gian cách ly, phong tỏa 14 ngày, xã Giao Thịnh và xóm đội đảm bảo công tác hậu cần phục vụ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân. Tuyên truyền vận động người dân có người thân ở các tỉnh thành phố khác không trở về địa phương khi dịch bệnh chưa được khống chế. Hiện số ca F1 qua truy vết là trên 20 trường hợp cùng hàng trăm F2, F3, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cấp ủy, chính quyền xã Giao Thịnh sẵn sàng kịch bản ở cấp độ cao hơn khi số ca F0 có thể tăng lên; đồng thời tuyên truyền nhân dân không quá hoang mang, thực hiện tốt hướng dẫn của lực lượng chức năng cũng như khuyến cáo 5K, tổ chức test nhanh và xét nghiệm PCR diện rộng tầm soát người bệnh, không để lây lan ra cộng đồng./.